Tin đồn Surface Phone đã hết và Windows 10 Mobile cũng đã chết, giờ là lúc Microsoft thực hiện kế ho

0 Sản phẩm Xem giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh : Ms. Thanh Tâm
01655955777
01655955777
kỹ thuật
Kỹ thuật : Mr Hiệp
0979193683
0979193683
Tin đồn Surface Phone đã hết và Windows 10 Mobile cũng đã chết, giờ là lúc Microsoft thực hiện kế hoạch B
Tin đồn Surface Phone đã hết và Windows 10 Mobile cũng đã chết, giờ là lúc Microsoft thực hiện kế hoạch B

Cuối tuần qua, Phó chủ tịch Microsoft Joe Belfiore xác nhận hệ điều hành smartphone Windows 10 Mobile đã chết. Tất nhiên, đó không phải là cú sốc bởi ai cũng ngầm hiểu từ lâu.

 

Không có bất kỳ điện thoại đầu bảng nào chạy Windows 10 Mobile kể từ Lumia 950 ra mắt năm 2015 và Elite x3 của HP. Các giám đốc điều hành của Microsoft từ lâu đã tiết lộ Windows 10 Mobile không còn là trọng tâm phát triển, thay vào đó hãng muốn đưa nhiều ứng dụng của mình lên iPhone và Android.

 

 

Nhưng chính việc chưa có thông báo chính thức ở mảng điện thoại thông minh nên dư luận vẫn mong chờ kế hoạch “ngầm” nào đó, như tin đồn về mẫu “Surface Phone”. Giờ đây, khi Windows 10 Mobile đã chết và thị trường máy tính suy giảm, liệu Microsoft đã có kế hoạch gì cho tương lai chung và Windows 10 nói riêng?  Câu trả lời là AR, công nghệ thực tế tăng cường. Hãng ra mắt HoloLens năm 2015 nhằm mục đích đẩy nhanh mảng kinh doanh mới và kỳ vọng có thể dùng kính thực tế ảo thay thế smartphone. Vấn đề nằm ở chỗ sự sụp đổ của Windows 10 Mobile có làm suy yếu chiến lược AR?

 

 

Google và Apple đang xây dựng công nghệ tăng cường thực tế ảo cho Android và iOS sẽ trở thành thách thức cho tầm nhìn của Microsoft. Giờ đây, các nhà phát triển iPhone và điện thoại Android dễ dàng tích hợp AR vào ứng dụng di động, đồng thời thuận tiện để quảng bá chúng ra toàn thế giới. Ngược lại, Microsoft có nguy cơ bị bỏ lại phía sau vì không còn hệ điều hành di động. Dù khai tử Windows 10 Mobile nhưng hãng không nguôi tham vọng AR. Công ty đã hợp tác với Samsung, Dell và một số đối tác để sản xuất thiết bị thực tế ảo (VR) cho Windows 10 PC. Microsoft coi VR và AR là hai mảng gắn liền với nhau như hai mặt của một đồng tiền, cần kết hợp để tạo nên thành công chung. Nói rộng ra, công ty đang cố giữ tầm ảnh hưởng của Windows 10 ngay cả khi rời khỏi thị trường di động. Ví dụ game thủ luôn trung thành với Windows nên Microsoft luôn nỗ lực hỗ trợ họ. Gần đây, trưởng nhóm Xbox Phil Spencer đã được thăng cấp làm Phó Giám đốc mảng game và công ty đang cố gắng đưa nhiều trò chơi Xbox lên PC hơn. Office vẫn là trung tâm lợi nhuận khổng lồ của công ty. Trong khi hãng tiếp tục tăng cường thêm các tính năng cho Windows, gồm cả bản cập nhật Windows Ink cho phép tương tác với thiết bị thông qua bút từ.

Cuối cùng, Microsoft muốn người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho Windows 10 bằng sự đa dạng và mới mẻ. Không có hệ điều hành di động, nhiệm vụ của gã khổng lồ Redmond trong việc xây dựng hệ sinh thái xung quanh Windows không hề dễ dàng. Các mảng đầu tư sẽ gặp rủi ro cao và đường tới thành quả sẽ còn xa.

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
Kết nối với chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THANH TOÁN
LEGIA ITC CO.,LTD - GPKD số 0103972328 - Cấp ngày 17/06/2009 - Sở KHĐT Thành Phố Hà Nội

© 2000-2017 VNTSC Vietnam. All rights reserved.

Thiết kế bởi vntsc.vn